Sản Xuất Màng Nhựa PVC trong dẻo- Màng PVC Trong Cứng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 539 | Cật nhập lần cuối: 3/18/2017 12:11:41 AM | RSS

Màng nhựa pvc là sản phẩm của quý trình trùng hợp Vinyl Clorua (PVC), là một trong những vật liệu được phát hiện sớm nhất trong các loại nhựa. Với ưu điểm dễ dàng sản xuất, do nguyên liệu chất có nguồn gốc từ dầu thô, mà hiện nay dầu thô là một trong những những nguyên liệu hóa thạch được khai thác nhiều nhất chỉ sau than đá.

Cty sản xuất màng nhựa pvc trong dẻo và màng pvc trong cứng

Màng nhựa pvc được chia thành hai loại màng nhựa pvc trong dẻo và màng nhựa pvc trong cứng. Hai dòng sản phẩm này được sản xuất theo quy trình phối liêu khác nhau. Tính chât vật lý của màng nhựa pvc là cứng do đó muốn sản xuất màng có tính dẻo đòi hỏi phải pha trộn thêm chất hóa dẻo mà chủ yếu là dầu DOP, một trong những loại dầu dùng phổ biến trong cán màng nhựa pvc giúp tăng tính dẻo và dai cho sản phẩm màng nhựa pvc. Ngoài sử dụng chất dầu hóa dẻo để sản xuất màng nhựa pvc cần sử dụng thêm một số loại kim loại để ồn định nhiệt như kẽm, thạch cao, bột đá...tùy theo nhu cầu ứng dụng mà tỷ lệ pha trộn sẽ khác nhau, tạo nên độ trong và tính chất lý hóa của màng nhựa pvc khác nhau.

Cuộn màng nhựa pvc trong dẻo mền mịn

Tính chất hóa học của màng nhựa pvc: trơ với hóa chất và các chất tẩy rửa công nghiệp, ngăn O2 , CO và khi khác khá hiệu quả.

Cuộn màng pvc trong cứng

Tính chất vật lý của màng nhựa pvc: bền xé rách, bền kéo căng và chịu được lực va đập cao, in ấn sắc nét...

ứng dụng của màng nhựa pvc trong dẻo và màng nhựa pvc trong cứng: mỗi màng có tính ứng dụng đặc thù riêng.

- Màng nhựa pvc trong dẻo được ứng dụng rộng rãi làm túi nhựa, áo mưa, sản phẩm bao bì nhựa đóng gói, làm vật liệu ứng dụng trong ngành xây dựng..... với nhiều ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề trong cuộc sống. Mỗi ứng dụng có yêu cầu riêng như bao bì túi nhựa yêu cầu độ in và độ trong sắc nét, không có chấm bọt khí.

- Màng nhưa pvc trong cứng chủ yếu dùng trong ngành bao bì giấy và bao bì định hình. Bao bì giấy chúng ta dễ dàng bắt gặp tấm kiếng nhựa pvc trong các cửa sổ hộp quà hay sử dụng làm bao bì định hình dùng đóng gói các sản phẩm chi tiết kỹ thuật như cơ khí hay dụng cụ hằng ngày. Ngoài dùng lànmbao bì màng nhựa pvc trong cứng còn được ứng dụng bao bì sản phẩm thực phẩm cần hút chân không để bảo quản sản phẩm.Trong ngành may mặc màng nhựa pvc cứng còn dùng làm khoành cổ áo hay giá đỡ cổ áo, quần...

Vì vậy mà hầu hết các sản phẩm mà chúng ta nhìn thấy hầu hết đều có màng nhựa pvc cứng hay màng nhựa pvc dẻo