Sản Xuất Và Ứng Dụng Màng Nhựa PVC Có Độ Hóa Dẻo Cao

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 498 | Cật nhập lần cuối: 4/2/2017 4:27:42 PM | RSS

Màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao là gì?

Màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao cũng có đặc tính tương tự như màng nhựa pvc phổ thông thường được sản xuất và mua bán ngoài thị trường. Tuy nhiên màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao có một số đặc tính khác biệt như độ trong suốt, độ dẻo và khả năng bám dính( hay gọi là lực hít ) tự nhiên cao hơn so với màng được sản xuất phổ thông. Do thành phần cấu trúc mạch cứng bị dẻo hóa đi, muốn sản xuất được màng nhựa pvc dẻo cao cần thay đổi tỷ lệ thành phần nguyên liệu màng nhựa pvc, chất phụ gia , chất hóa dẻo và chất làm trong màng. Đặc biệt khi sản xuất màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao cần gia áp màng nhựa pvc và không sử dụng trục bột. Đây là điểm khác biệt căn bản khi sản xuất màng pvc dẻo và trong so với hàng phổ thông.

Vì sao lại cần sản xuất màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao?

Việc sản xuất màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao, thực tế bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng màng nhựa bao sản phẩm cần lớp màng có độ bám dính cao để bảo vệ sản phẩm mà không cần sử dụng lớp keo. Ngòa ra còn đáp ứng một yêu cầu khác mà không bất kỳ sản phẩm màng được sản xuất từ nguyên liệu khác đáp ứng được đó là độ bền kéo căng, và bền xé rách. Đây là đặc tính nổi bật và ưu việt nhất của sản phẩm màng nhựa pvc so với các loại màng khác.

Màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao được ứng dụng trong ngành hay lĩnh vực nào?

Hiện nay màng pvc có độ hóa dẻo được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bao bì hay vạt liệu đóng gói, vật liệu xây dựng. trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu hay lĩnh vực được ứng dụng nhiều đó là ngành đóng gói và ngành xây dựng ( ứng dụng làm màn cửa ngăn lạnh)

Sản Xuất Và Ứng Dụng Màng Nhựa PVC Có Độ Hóa Dẻo Cao

- Ngành đóng gói: hàng hóa khi vận chuyển đi xa cần được đóng thành kiện chắc chắn và và không bị ảnh hưởng cũng như xâm nhập của nước và bụi bẩn từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Màng nhựa pvc có khả năng kéo căng và mền mịn nên được quấn bên ngoài sản phẩm, với khả năng bền kéo và bám dính tốt của màng nhựa pvc hàng hóa được cố định một cách chắc chắn,

- Ngành xây dựng mà điển hình là giải pháp màn cửa kho lạnh: đặc thù của kho lạnh nhiệt độ âm sâu chính là nhiệt độ âm từ 25 - 45 độC. Với nhiệt độ thấp như thế này đa phần các vật liệu khi trong điều kiện này điều rất nhanh lão hóa và hư hỏng. Màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao được sản xuất từ chất phụ gia hóa dẻo chịu lạnh giúp sản phẩm vẫn mền và không lão hóa trong điều kiện nhiệt độ thấp. Với ứng dụng này giúp ngành logistic tiết kiện chi phí đáng kể.

Màng nhựa PVC dẻo cao

Màng nhựa pvc có độ hóa dẻo cao là giải pháp mang tính kinh tế và hiệu quả cao. giúp danh nghiệp tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt