SỬ DỤNG MÀNG PVC HAY MÀNG PE

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1606 | Cật nhập lần cuối: 1/22/2017 2:08:19 PM | RSS

Hiện nay ngành chế biến thực thủy hải sản và nông sản xuất khẩu là một những mũi nhọn của nền kinh tế góp phần vào công cuộc hiện đại hóa đất nước. Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng diễn ra nhanh chóng thì sự cạnh tranh của các nhà xuất khẩu ngày càng khóc liệt. Và các nước nhập khẩu như EU, Mỹ, Hàn quốc, Nhật đưa ra các tiêu chuẩn hàn hóa ngày càng cao như không có chất kháng sinh, môi trường chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác bao bì sản phẩm cũng phải theo tiêu chuẩn từ màng nhựa bao bì, thùng đựng….

Vì vậy việc sử dụng bao bì nhưa cũng phải được chú trọng đảm bảo tiêu chuẩn quy định về chất lượng sản phẩm màn nhựa. Màng nhựa dùng trong bao bì đóng gói sản phẩm thủy sản phải đảm bảo các tiêu chuẩn EN-71, không chứa phthalate ……

Màng nhựa bao thực phẩm không lưu giữ mùi của sản phẩm vì lâu ngày sẽ phát sinh độc tố không có lợi cho sản phẩm.

Ngoài ra màng nhựa dùng trong bao bì phải có kích thước phù hợp và độ dẻo dai của màn để thuận tiện trong công tác đóng gói.

Đóng gói sản phẩm nên sử dụng màng Nhựa PVC hay màng nhựa PE

Việc sử dụng màn nhựa PE hay màng nhựa pvc tùy thuôc vào nhu cầu sử dụng và tiêu chuẩn của mỗi nhà máy vì màng pvc hay màng pe đều có ưu và nhược điểm riêng.

Bài viết này chỉ đi sâu phân tích ưu và nhiệt điểm màng nhựa pvc và màng nhựa pvc khi co nhiệt vì đây là khâu quan trọng nhất trong việc đóng gói sản phẩm.

So sánh màn nhựa pvc và màn nhựa PE :

Loại Màng

Màng Nhựa PVC

Màng Nhựa PE

Ưu Điểm

  • Nhiệt độ co thấp
  • Khoảng nhiệt độ co rộng
  • Độ trong cao
  • Lực co thấp khi quấn các sản phẩm dễ vỡ

  • Hàn dán chặt
  • Nhiệt độ co thấp
  • Lực co phù hợp cho nhiều sản phẩm

Nhược Điểm

  • Đường hàn dán yếu nhất
  • kém ổn định
  • Thiếu ổn định ở nhiệt độ thấp
  • lực co thấp nên hạn chế cho ứng dụng sản phẩm thanh mảnh

  • khoảng nhiệt co hẹp
  • Độ cứng thấp
  • Độ trong kém