Khái quát màng nhựa pvc dẻo và những ứng dụng phổ biến

[ Điểm đánh giá5/5 ]2 người đã bình chọn
Xem: 1463 | Cật nhập: 6/30/2018 2:51:01 PM | RSS

Màng nhựa pvc dẻo là vật liệu nhựa dẻo phổ biến thứ 3 hiện nay trong ngành bao bì tuy nhiên vật liệu màng nhựa pvc dẻo lại là nhựa phổ biến trong các ứng dụng khác đòi hỏi vật liệu có sức bền cao và chịu được điều kiện khắc nghiệt. Bài viết này chia thành 2 phần: phần 1 khái quát về màng nhựa pvc dẻo và phần 2 những ứng dụng của màng nhựa pvc dẻo trong thực tế.

Khái quát về màng nhựa pvc dẻo

Màng nhựa pvc dẻo có tên quốc tế là vinyl clorua là một loại nhựa nhiệt dẻo có nguồn gốc từ dầu hỏa và than đá. Hiện nay có 2 nguồn nguyên liệu phổ biền để sản xuất màng nhựa pvc dầu mỏ và màng nhựa pvc dẻo được sản xuất từ than đá. Mỗi nguồn nguyên liệu điều có ưu và nhược điểm riêng phụ thuộc vào giá thành đầu của nó. Màng nhựa pvc dẻo sẽ được sản xuất chủ yếu từ dầu mỏ nếu giá dầu mỏ dưới 50 USD/ Thùng. Ngược lại nếu giá dầu > 50 USD/ thùng thì màng nhựa pvc dẻo sẽ được sản xuất từ than đá. Hiện nay nước sản xuất màng nhựa pvc dẻo lớn nhất thê giới là Trung quốc bởi ưu điểm từ công nghệ sản xuất màng nhựa pvc dẻo từ than đá cho giá thành rẻ hơn. Có một điểm đáng chú ý nữa là Trung quốc hiện là nước sản xuất Clo đứng số 1 thề giới, Clo chiếm 70% thành phần cấu tạo của pvc.

Những ứng dụng phổ biền của màng nhựa pvc dẻo:

Vì sao màng nhựa pvc dẻo được sản xuất đầu tiên và cho đến nay vẫn là loại nhựa được ưa chuộng ?

Nói đến màng nhựa pvc dẻo người tiêu dùng nghĩ ngay đến độ bên vật liệu và khả năng cách điện, chịu được môi trường có điều kiện khác nghiệt. Mà hiện nay, dù có nhiều vật liệu mới ra đời sau này từ những thành tựu tiến bộ kỹ thuật vẫn không thể thay thế màng nhựa pvc dẻo.

ứng dụng phổ biến và dễ nhận thấy của màng nhựa pvc dẻo

  • ứng dụng tính bền vật liệu của màng nhựa pvc dẻo có nhiều ứng dụng thực tế trong cuộc sống như: làm áo mưa, sản xuất ba lô túi xách, áo trùm cho xe chuyên dụng, sản xuất túi chăn ra gối nệm.
  • ứng dụng tinh cách điện của màng nhựa pvc dẻo dùng quấn dây điện, bọc cáp viễn thông..
  • ứng dụng trong ngành quản cáo bởi khả năng chịu được nhiệt độ môi trường tuyệt vời dù nắng mưa nhiệt độ cao hay thấp. Màng nhựa pvc đều cho thời gian sử dụng tối thiểu là 7 năm, một con số tuyệt vời cho ngành quảng cáo.
  • Ngành xây dựng với ứng dụng đặc thù làm vách ngăn, màn ngăn xưởng mang lại hiệu quả kinh tế và hiệu quả sử dụng tuyệt vời.
  • Và còn nhiều ứng dụng khác tùy theo ý tưởng của bạn bởi ứng dụng của màng nhựa pvc là vô cùng rộng lớn.

Màng nhựa pvc dẻo sẽ vẫn là loại nhựa được tin dùng trong tương lai bất chấp mọi tiến bộ của ngành hóa sẽ cho ra đời nhiều loại nhựa mới.