Những ưu điểm nổi bật của màng nhựa pvc dẻo trong xây dựng nhà xưởng

[ Điểm đánh giá5/5 ]3 người đã bình chọn
Xem: 1108 | Cật nhập: 8/10/2018 11:59:43 AM | RSS

Màng nhựa pvc dẻo là một vật liệu đã phổ biến trên từ rất lâu, hiện nay được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng. Các ứng dụng thường thấy trong xây dựng của màng nhựa pvc dẻo như: làm vách ngăn, màn cửa, trải lót bê tông xưởng, rèm ngăn ngăn côn trùng…

Những ưu điểm nổi bật của màng nhựa pvc dẻo trong so với các vật liệu khác:

  1. Màng nhựa pvc dẻo dai

Với sức bền vật liệu lên đến 500 – 700 kg/cm2, khả năng chịu lực xé rách tuyệt vời của màng nhựa pvc giúp vật liệu chịu được các tác động ngoại lực của người, máy móc và phương tiện trong nhà xưởng. So với các vật liệu như kính, mica hay PE thì màng nhựa pvc dẻo mang đến giải pháp hiệu quả hơn hẵn.

ứng dụng tính năng dẻo dai của màng nhựa pvc vào làm màn cửa nhựa pvc tại các vị trí cửa ra vào xưởng. Thông thường màng nhựa pvc dẻo dành cho ứng dụng này thường được sản xuất khổ rộng 200mm và 300mm để đảm bảo tính linh hoạt trong ứng dụng.

2. Màng nhựa pvc dẻo cách điện và ngăn cháy

Với điện trở suất 1015 Ω.cm màng nhựa pvc dẻo có tính cách điện rất cao. Phù hợp với bọc đường dây cáp điện cho hệ thống điện và các thiết bị viễn thông của nhà xưởng.

Màng nhựa pvc dẻo chứa đến 75% là Clo do đó khi cháy hoặc bị đốt dưới ngọn lửa sẽ giải phóng clo. Clo trong thực tế là 1 hộp chất dập tắt ngọn lửa do có khả năng ngăn O2 . Đây là đặc tính vô cùng quan trong giúp ngăn ngừa cháy nổ trong nhà xưởng, nơi chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy.

Với 2 đặc tính nổi bật trên, màng nhựa pvc dẻo chứng minh là vật liệu hiệu có tính năng ứng dụng rất cao.