Phân biệt màng pvc cứng và màng pvc dẻo theo tiêu chuẩn quốc tế

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1841 | Cật nhập: 11/10/2017 10:23:53 AM | RSS

Màng pvc là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất từ nguyên liệu có gốc dầu hóa và là tên gọi chung cho tất cả sản phẩm của quá trình cán màng từ nguyên liệu nhựa pvc. Tuy nhiên tùy theo cách pha trộn chất ổn định và chất phụ gia sẽ tạo ra tính cứng khác nhau cho từng loại sản phẩm khác nhau, đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng đặc thù.

Hiện nay, trên thị trường thông thường có 2 loại màng pvc là màng pvc cứng và màng pvc dẻo

  • Màng pvc cứng chủ yếu dùng trong ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm bao bì nhựa và một phần ngành bao bì giấy. Với khả năng in ấn sắc nét trong suốt cao, dễ cắt gia công, hàn dán. Màng pvc cứng là một trong những nguyên vật tư không thể thiếu.
  • Màng pvc dẻo có tính ứng dụng đa dạng và phong phú hơn màng pvc cứng. Màng pvc dẻo được dùng trong cả ngành bao bì sản xuất túi cũng như ngành xây dựng như vật liệu thay thế mới có tính ứng dụng cao và chi phí thấp.

Vậy làm sao để phân biệt chuẩn màng pvc cứng và màng pvc dẻo theo tiêu chuẩn chung của thế giới và sử dụng rộng rãi tại việt nam.

Để phân biệt độ cứng người ta sử dụng đại lượng có thể tính toán được đó là PHR và được quy ước với từng mức cụ thể như màng pvc cứng thì PHR từ 5phr đến 15phr , màng pvc dẻo thì từ 15PHR .

Vì sao không sử dụng đại lượng DOP tỷ lệ dầu hóa dẻo DOP để phân biệt.

Hiện với sự pháp triển của ngành hóa chất, nhiều sản phẩm phụ gia mới được sản xuất nên mỗi đơn vị sản xuất khác nhau sẽ sử dụng loại hóa dẻo khác nhau từ đó DOP không còn là đại lượng tiêu biều cho tỷ lệ hóa dẻo và định lượng để xác định tính hóa dẻo của sản phẩm.